Các tiêu chí đánh giá bộ trang phục bảo hộ lao động chất lượng

Một bộ đồng phục bảo hộ tiêu chuẩn không chỉ là hình thức quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến cộng đồng mà nhiệm vụ chính của trang phục là bảo vệ an toàn cho người mặc. Do đó, khi đặt may trang phục bảo hộ thì nhà quản lý cũng nên cân nhắc đến các tiêu chí đánh giá một bộ trang phục chất lượng là như thế nào?

1. Lựa chọn vải phù hợp

Việc lựa chọn các loại vải đúng tiêu chuẩn để may trang phục bảo hộ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người lao động dễ dàng vận động, di chuyển trong công việc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải khác nhau nhưng chỉ có 3 loại vải thường được sử dụng nhất đó là:

  • Vải kaki (kaki Pangrim, kaki Nam Định, kaki chống tĩnh điện và hóa chất).
  • Vải cotton
  • Vải kate

Với tính mềm, vải có độ bền màu cao, chất liệu dày dặn nhưng vẫn thoáng mát để người lao động vẫn có thể dễ dàng di chuyển, hoạt động trong quá trình làm việc. Các loại vải này còn giúp người lao động tránh được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi phải làm việc ngoài trời.

2. Sử dụng màu sắc phù hợp.

Việc lựa chọn các màu sắc tươi sáng như màu cam, màu xanh được đa số các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Không chỉ vì tạo ra điểm nổi bật, nhằm tạo sự nhận biết về thương hiệu mà màu sắc của trang phục bảo hộ còn giúp bảo vệ người lao động. Đặc biệt là khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trực đêm, màu sáng của bộ áo quần như màu cam, đỏ, xanh sẽ giúp người lao động tránh được các tai nạn có thể xảy ra khi đang làm việc.

3. Bảo vệ các phần dễ bị tổn thương

Đa phần trang phục bảo hộ thường được đánh giá cao về chất lượng cũng như màu sắc. Tuy nhiên, các chi tiết nhỏ như phần khuỷu tay, đầu gối, ngực là một trong những bộ phận rất dễ bị tổn thương khi làm việc do va chạm mà gặp phải. Vì vậy, các mẫu đồng phục bảo hộ thường có những chi tiết nhỏ như may chồng bổ sung các phần túi quần hay túi áo, nhằm mục đích giảm sát thương cho người lao động.

4. Phụ kiện đi kèm

Hiện nay, các nhà cung cấp trang phục bảo hộ cũng sẵn sàng cung cấp thêm cả những phụ kiện như: ủng, nón bảo hộ, kính mắt, găng tay khi khách hàng có nhu cầu, nhằm mục đích tăng sự an toàn cho người lao động khi làm việc.

5. Phù hợp với từng công việc

Tùy vào tính chất của từng công việc mà trang phục bảo hộ có thể sẽ được thiết kế khác nhau. Hiểu rõ về công việc mà mình sẽ làm để đặt ra yêu cầu đặt may đồng phục như thế nào để đạt chuẩn chất lượng cũng là điều không thể thiếu.

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc mang lại sự an toàn cho người lao động. Vì vậy, việc đặt ra nhiều tiêu chí đánh giá khách quan sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn đồng thời sở hữu những bộ đồng phục lao động đúng chất lượng.

 

Hotline: 0983.930.475