May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất là câu hỏi chung của tất cả hệ thống ngân hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hiểu, Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực VietinBank, có 5 khía cạnh cơ bản để ngân hàng xây dựng cơ sở đánh giá chất lượng dịch vụ thông qua mức độ cảm nhận của khách hàng. Trong đó, điều kiện vật chất, trang thiết bị hỗ trợ và hình thức bên ngoài của người cung cấp dịch vụ, bao gồm trang phục công sở của nhân viên là một trong những yếu tố hữu hình (tangibles) để khách hàng cảm nhận. Ngoài ra, 4 yếu tố khác gồm mức độ bảo đảm, sự thấu hiểu, khả năng đáp ứng và mức độ tin tưởng là tiêu chí còn lại. Cũng giống như logo và slogan, trang phục nhân viên ngân hàng được cho là một trong những đặc điểm nhận dạng quan trọng cũng như minh chứng cho sức lan tỏa của thương hiệu.

Mỗi vùng miền có những trang phục riêng thể hiện bản sắc độc đáo của vùng miền đó. Đồng phục ngân hàng cũng vậy, trong khi những ngân hàng phía nam trung thành với đồng phục áo dài cho nhân viên nữ, thì các nhà băng phía bắc lại chuộng đồ Tây với sơ mi và minijuyp.

Đồng phục ngân hàng tiêu biểu

Hãy cùng đồng phục công sở de Charme tìm hiểu các kiểu dáng đồng phục của các ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về trang phục của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam. Qua đó tìm hiểu những cách may đồng phục ngân hàng sao cho thoải mái nhất cho bộ đồng phục văn phòng mặc 10 tiếng/ 1 ngày.

1. Vietcombank

Trang phục truyền thống của nhân viên Vietcombank là đồ kiểu, với nhân viên nam là áo sơ mi nam và quần âu, còn nhân viên nữ là áo vest đen, sơ mi và váy hoặc quần. Theo một cán bộ trong ban nhân sự, thường các nhân viên ngân hàng có thể thay đổi cách ăn mặc cho phù hợp với ngữ cảnh song phải đảm bảo tiêu chí kín đáo, lịch sự.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

2. VietinBank

Tại VietinBank, trang phục nhân viên cũng lịch sự theo phong cách hiện đại. Truyền thống của nữ là đồng phục sơ mi dài tay và minijuyp, còn của nhân viên nam là sơ mi và quần âu. Một số phòng giao dịch của VietinBank trước kia, nhân viên cũng may đồng phục ngân hàng là màu đỏ – một trong những màu xuất hiện trên logo của ngân hàng này. Tuy nhiên, trang phục này không phổ biến.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

3. MB Bank

Trang phục của nhân viên ngân hàng Quân đội hiện tại là áo sơ mi sọc xanh nhẹ. Chất vải sử dụng để may đồng phục ngân hàng này rất nhẹ và mát, cùng với váy juyp với nữ và áo sơ mi sọc, quần Tây với nam. Vào mùa thu đông, nhân viên MB diện thêm áo vest đen bên ngoài. Trên áo vest có gắn huy hiệu logo MB.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

4. Techcombank

Techcombank là một trong những đơn vị có đồng phục ngân hàng được khách hàng, đối tác đánh giá cao vì tính sáng tạo, bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí lịch sự, nhã nhặn. Áo sơ mi dành cho nhân viên ngân hàng này có 2 gam màu chính là đỏ và trắng, cùng logo Techcombank in trên ngực. Đỏ và trắng cũng là 2 màu chủ đạo trên logo của Techcombank. Để biến tấu cho bộ đồng phục bớt đi nhàm chán, áo sơ mi của nhân viên Techcombank còn đi kèm với gile với style nhìn “Tây”.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

5. Eximbank

Các ngân hàng phía nam, trong đó có Eximbank tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác bởi sự mềm mại và yếu tố truyền thống. Không chỉ tại những chi nhánh, phòng giao dịch phía nam, mà ở khu vực miền bắc, nhiều điểm giao dịch của Eximbank cũng gây ấn tượng với hình ảnh nữ giao dịch viên diện áo dài. Thời điểm 2005-2006, đồng phục nhân viên Eximbank là bộ đồ kiểu gồm quần Tây, áo vest màu trầm nhìn khô cứng.Tuy nhiên, hiện nay, trong những trường hợp cần thiết sự trang trọng và lịch sự, trang phục này vẫn được sử dụng song song với áo dài, sơ mi và quần Âu.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

6. ACB

Đồng phục chính của nhân viên ACB cũng có điểm tương đồng với Eximbank dù hiện tại, trang phục tại nhiều phòng giao dịch dành cho nhân viên ACB cũng mang hơi hướng Âu hóa.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

7. KienLong Bank

Một trong những nhà băng có đồng phục nhân viên bắt mắt là KienLong Bank. Song theo lời các nhân viên, không phải ngày nào họ cũng “đóng khung”, mà có thể biến tấu với sơ mi trắng đi kèm gile đỏ, váy juyp.

May đồng phục ngân hàng thế nào để nhân viên thoải mái nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu đồng phục công sở mà chúng tôi đã thực hiện tại đây

Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục ngân hàng uy tín và chất lượng ở Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần thời trang de Charme
Số điện thoại: 0462.557.888 (gặp bộ phận đồng phục)
Email: tuoipt@decharme.vn

Hotline: 0983.930.475